CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á
 • 0903438683
 • companyjs.dtgasia@gmail.com
 • Khu CN Phố Nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
 • English
An toàn thi công

Yêu cầu kỹ thuật đối với đường ống thông gió

Yêu cầu kỹ thuật đối với đường ống thông gió
 • Nhà thầu phải cung cấp và lắp đặt toàn bộ đường ống và gia công tôn phù hợp với các tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống thông gió và điều hòa không khí.
 • Tất cả đường ống và phụ  kiện phải có kết cấu hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn đã đưa ra trong tiêu chuẩn hiện hành về tôn của Hiệp Hội Quốc gia các Nhà thầu hệ thống điều hòa không khí (USA) SMACNA, nếu không có quy định gì khác trong Yêu cầu kỹ thuật này.
 • Tất cả các ống gió phải hoàn toàn kín. Các điểm đo (dùng đo lưu lượng và áp suất gió) phải được gắn tại đầu ra của các FCU và từng khu vực riêng biệt của hệ thống. Các điểm đo bao gồm thân đầu đo được lắp cứng trên ống gió đường kính 25mm và nắp đầu đo có thể đậy kín và tháo rời dễ dàng để gắn các dụng cụ đo đạc. Các điểm đo sẽ được cách nhiệt như hệ ống gió và sẽ được dán nhãn để phân biệt. Vị trí lắp các đầu đo phải đảm bảo khí động để giá trị đo có độ chính xác cao.

 • Kích thước ống thể hiện trong bản vẽ là kích thước lọt lòng. Khi bảo ôn, chiều dày của lớp bảo ôn có thể cộng thêm vào kích thước đã nêu trong bản vẽ để có được kích thước thực sự của ống gió.
 • Tất cả các đường ống phải được treo, đỡ thích hợp theo khoảng cách đã được chấp thuận từ 1.5m đến 3m, kích thước và kết cấu các giá treo hay đỡ theo kích thước và kết cấu đã được chấp thuận. Các giá đỡ phải được hàn thêm miếng thép gia cường tại các chân. Không chấp nhận việc kẹp chặt trực tiếp ống gió để đỡ bằng vít. Các giá đỡ phải được mạ kẽm. Giá đỡ phải được gắn vào mặt sàn hay trần bê tông hay khung nhà tiền chế bằng các kẹp đã được chấp thuận. Không được phép sử dụng chốt gỗ.
 • Nhà thầu phải tạo một cửa vào được niêm kín trên mỗi ống gió nơi có lắp đặt các van điều chỉnh gió. Cửa này phải được đậy kín bằng một tấm tôn mạ kẽm dày 1.5mm. Niêm kín hơi và nhiệt phải liên tục trên các lỗ cửa được tạo ra để sử dụng khi khẩn cấp mà thôi.
 • Đường ống đi xuống nối vào các miệng gió phải được điều chỉnh nếu cần thiết để phù hợp với bản vẽ bố trí trần.
 • Khi nào trên bản vẽ đòi hỏi phải là đường ống chống cháy hoặc nếu như do giới thẩm quyền yêu cầu, các đường ống phải làm bằng tôn tráng kẽm dày tối thiểu 1.6mm (16 SWG) bên ngoài được bọc bằng vật liệu chống cháy đáp ứng đúng yêu cầu về thời gian chống cháy Chủng loại vật liệu và phương pháp lắp đặt đường ống chống cháy phải phù hợp với yêu cầu của Thẩm quyền địa phương.  Nhà thầu phải cung cấp các chi tiết về vật liệu và phương pháp lắp đặt các đường ống chống cháy chứng minh rằng chúng đáp ứng các yêu cầu của thẩm quyền điạ phương.

Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn lắp đặt ống gió:

CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á

Địa chỉ: Khu CN phố nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Hotline: Mr. Đức: 0903 438 683 & Mr. Hưng:  0392 083 083

Email: companyjs.dtgasia@gmail.com


Bài liên quan


Quy trình lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn

Lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn là điều kiện tiên quyết để hệ thống ống gió hoạt động đúng công năng, vận hành an toàn, lâu dài. Chính vì thế, thao tác này cực kỳ quan trọng, phải nắm rõ.

Xem thêm

Ống gió vuông và những ưu điểm vượt trội của ống gió vuông

Ống gió vuông là sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống điều hòa không khí cho các công trình, nhà xưởng… hiện nay.

Xem thêm

Ống thông gió, hệ thống ống thông gió – Những kiến thức không thể bỏ qua

Ống thông gió ngày càng trở lên cần thiết đối với các công trình xây dựng ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về thiết bị này, đặc biệt là những mô hình lắp đặt nhỏ. Chính vì vậy, DTG Asia hôm nay sẽ giới thiệu chi tiết hơn cho bạn.

Xem thêm

Lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn cần lưu ý những gì?

Để đảm bảo việc lưu thông gió, luân chuyển không khí chất lượng trong không gian sống tại các khu nhà cao tầng, nhà máy xí nghiệp thì việc lắp đặt hệ thống ống gió cần được đảm bảo đúng kỹ thuật. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, dưới đây là hướng dẫn lắp đặt ống gió đúng tiêu chuẩn, bạn có thể tham khảo nhé.

Xem thêm

Chat Zalo

0392 083 083