CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á
  • 0903438683
  • companyjs.dtgasia@gmail.com
  • Khu CN Phố Nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
  • English
Tin tức

Ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông

Ống gió vuông là sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống điều hòa không khí cho các công trình, nhà xưởng… hiện nay. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông để người dùng cân đối và sử dụng sao cho hợp lý nhất.

1. Ống gió vuông: 

- Khái niệm:

Ngày nay, người ta sử dụng ống gió như là hệ điều hòa không khí giúp cho môi trường làm việc thông thoáng, dễ chịu và hoạt động tốt hơn. Tùy từng nơi cụ thể, người ta sẽ chọn những loại ống gió khác nhau như ống gió tròn, ống gió vuông, ống gió chữ nhật…

Ống gió vuông là loại ống có miệng là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tối thiểu độ dài của mỗi đoạn ống mà nhà sản xuất sẽ làm ra là 1,2 mét. Để ứng dụng linh hoạt trong các môi trường khác nhau, kích cỡ miệng ống được thiết kế rất đa dạng.

Ống gió vuông được lắp đặt dễ dàng, ứng dụng: 

  • Dùng cho hệ thống thông gió đường cấp và đường hồi.

  • Có thể bọc bảo ôn dùng cho các đường ống gió điều hoà trung tâm.

- Màu sắc, vật liệu làm ống gió vuông:

  • Ống gió vuông thường được làm bằng tôn mạ kẽm hoặc Innox. Tùy vào từng môi trường, người ta cũng sử dụng vật liệu thép đen sơn chống gỉ để làm ống gió

  • Thông thường, ống gió có màu trắng bạc

2. Những ưu điểm của ống gió vuông: 

Ống gió xoắn vuông làm bằng vật liệu tole tráng kẽm và sử dụng các phụ kiện định vị gồm rivet loại đầu cứng nở to, làm bằng hợp kim nhôm cho ống tráng kẽm, thép không rỉ cho ống xoắn gió thép không rỉ. Tương tự với vít tự khoan và tự ren, và chỉ sử dụng vật liệu nền khi mà vật liệu vít bắt vào dày hơn 1.5mm và có thể không cần tháo ra hay thay thế. Bu lông, ốc, vòng đệm và ty treo sử dụng phù hợp theo tiêu chuẩn của ống xoắn gió.

Với đặc điểm trên, ống gió vuông có những ưu điểm như sau:

- Lọc khí hiệu quả, công suất lớn

Theo quy trình sản xuất ống gió vuông, sản phẩm tạo ra có miệng ống rộng, không gian trong ống lớn. Nó có chiều dài 1,2 mét là tối đa nên rất chắc chắn khi lắp đặt. Lợi thế về kích cỡ khiến ống gió vuông đem lại hiệu suất lọc không khí lớn, rất tiện lợi.

- Giá thành rẻ

So với ống gió xoắn tròn, ống gió vuông có giá mềm hơn. Với các công trình có bản thiết kế không đòi hỏi độ bo góc của ống gió tròn thì các nhà đầu tư có thể sử dụng ống gió vuông để tiết kiệm chi phí.

3. Một số hạn chế của ống gió vuông:

- Chưa đảm bảo tối đa độ an toàn

Ống gió vuông có các cạnh tương đối sắc, vì thế nó gây nguy hiểm khi vệ sinh đường ống. Vì vậy, khi tiến hành vệ sinh đường ống, công nhân phải trang bị găng tay và các vật dụng bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn.

- Hạn chế môi trường sử dụng và khó bảo quản

Ống gió vuông không áp dụng được với những bản thiết kế đòi hỏi có độ bo tròn. Chính vì thế, không phải công trình nào cũng có thể dùng ống gió vuông để sử dụng. 

Ngoài ra, ống gió vuông có khả năng bị gỉ sét cao hơn vì thiết kế góc dễ đọng nước hơn so với ống gió tròn.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản của ống gió vuông. Tuỳ vào từng điều kiện cụ thể của dự án, công trình, các chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn loại ống gió phù hợp. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á

Địa chỉ: Khu CN phố nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Hotline: Mr. Đức: 0903 438 683 & Mr. Hưng:  0392 083 083

Email: companyjs.dtgasia@gmail.com


Bài liên quan


Cấu tạo cơ bản của ống gió trong hệ thống thông gió và làm mát nhà xưởng

Ống gió là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống đường ống thông gió hay làm mát nhà xưởng. Để có được hiệu quả cao nhất thì việc thiết kế hệ thống ống gió phải phù hợp với công trình. Chính vì thế đòi hỏi người kỹ sư thiết kế phải có trình độ cũng như kinh nghiệm.

Xem thêm

Cách chọn hệ thống thông gió cho nhà xưởng hiệu quả nhất

Đối với môi trường làm việc như trong nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy thì việc lắp đặt hệ thống thông gió hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lựa chọn đúng giải pháp thông gió phù hợp sẽ giúp nâng cao chất lượng không khí, giữ gìn sức khoẻ cho người lao động và làm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Vì thế, khi lắp đặt thiết bị thông gió cho nhà xưởng, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Xem thêm

Các khu vực/ vị trí cần lắp đặt ống gió chống cháy

Trong các tòa nhà đều có hệ thống ống dẫn thông gió theo từng khu vực, mỗi hệ thống ống dẫn có thể có một mục đích khác nhau gồm ống hút khói, ống thông gió, ống điều áp, ống hút bếp…. Các chủng loại ống dẫn khác nhau này đòi hỏi một bộ hiệu suất khác, để làm cho tòa nhà an toàn cho con người.

Xem thêm

Tại sao phải sử dụng ống thông gió tầng hầm

Lý do phải lắp đặt thông gió tầng hầm là bởi lắp đặt hệ thống ống thông gió cho tầng hầm sẽ giúp giảm thải cũng như điều tiết luồng không khí sạch sẽ hơn

Xem thêm

Chat Zalo

0392 083 083