CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á
  • 0903438683
  • companyjs.dtgasia@gmail.com
  • Khu CN Phố Nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
  • English
Tin tức

Phụ kiện hộp gió và hộp chia gió

Hộp gió và hộp chia gió được coi là hai trong những sản phẩm phụ kiện ống gió vuông được lắp đặt trong hầu hết các hệ thống đường ống thông gió. Chúng được cấu tạo với hệ thống hình dạng khá giống nhau. Điểm phân biệt hai sản phẩm này đó là hệ thống miệng gió (cổ hộp gió) có mặt trên sản phẩm.

1. Hộp gió và hộp chia gió là gì?

Hộp gió và hộp chia gió thực chất là một loại phụ kiện ống gió nằm trong tiểu loại phụ kiện ống gió vuông. Chúng được sử dụng nhằm kết hợp với hệ thống cửa gió, miệng gió ở các điểm cấp gió, hút gió, hồi gió. Với mục đích chứa đựng và phân chia luồng gió đến các điểm cần cung cấp một cách có hiệu quả.

Tuy được gọi tên với hai tên gọi riêng biệt nhưng cấu tạo của 2 sản phẩm này khá giống nhau. Chúng cùng thực hiện chức năng giống nhau và được sản xuất với hệ thống kích thước rất đa dạng.

           

Hộp gió                                                                                                 Hộp chia gió 

2. Đặc điểm của hộp gió và hộp chia gió:

  • Hộp gió và hộp chia gió được làm từ tôn mạ kẽm, thép không gỉ, tôn đen sơn tĩnh điện. Trong đó kích thước của chúng từ hộp cho đến diện tích cổ đều được thiết kế phù hợp với từng hệ thống và được gia công sản xuất theo từng đơn hàng cụ thể. 

  • Gồm hai bộ phận cơ bản là thân hộp gió và cổ hộp. Nếu như hộp gió thông thường có một cổ gió thì hộp chia gió lại được thiết kế với nhiều cổ riêng biệt, có thể là cùng phía hoặc cũng có thể là khác phía với nhiều hình dạng khác nhau. 

3. Vai trò của hộp gió và hộp chia gió: 

Hai phụ kiện được xem là phần kết nối cuối cùng của hệ thống ống gió với các loại cửa gió nhằm đưa khí cấp tới các vị trí sử dụng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể ở các vị trí cấp hay hồi mà hộp gió được chế tạo kèm thêm các cổ nối ống mềm. Phần kết nối với ống mềm có thể có một hoặc nhiều cổ được thiết kế với đa dạng hình dáng khác nhau, có thể là hình tròn, hình chữ nhật, hình ô van,...

Các loại hộp gió: gồm hộp gió được gắn với cửa gió; hộp gió thu đầu cấp hoặc hồi máy âm trần. 

       

Với vai trò đặc biệt của mình trong hệ thống đường ống, hộp gió và hộp chia gió ngày càng được nhiều quý khách hàng tin tưởng sử dụng; lắp đặt trong hệ thống của mình. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á

Địa chỉ: Khu CN phố nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Hotline: Mr. Đức: 0903 438 683 & Mr. Hưng:  0392 083 083

Email: companyjs.dtgasia@gmail.com


Bài liên quan


Ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông

Ống gió vuông là sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống điều hòa không khí cho các công trình, nhà xưởng… hiện nay. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu về ưu điểm và hạn chế của ống thông gió vuông để người dùng cân đối và sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Xem thêm

Cấu tạo cơ bản của ống gió trong hệ thống thông gió và làm mát nhà xưởng

Ống gió là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống đường ống thông gió hay làm mát nhà xưởng. Để có được hiệu quả cao nhất thì việc thiết kế hệ thống ống gió phải phù hợp với công trình. Chính vì thế đòi hỏi người kỹ sư thiết kế phải có trình độ cũng như kinh nghiệm.

Xem thêm

Cách chọn hệ thống thông gió cho nhà xưởng hiệu quả nhất

Đối với môi trường làm việc như trong nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy thì việc lắp đặt hệ thống thông gió hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lựa chọn đúng giải pháp thông gió phù hợp sẽ giúp nâng cao chất lượng không khí, giữ gìn sức khoẻ cho người lao động và làm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Vì thế, khi lắp đặt thiết bị thông gió cho nhà xưởng, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Xem thêm

Các khu vực/ vị trí cần lắp đặt ống gió chống cháy

Trong các tòa nhà đều có hệ thống ống dẫn thông gió theo từng khu vực, mỗi hệ thống ống dẫn có thể có một mục đích khác nhau gồm ống hút khói, ống thông gió, ống điều áp, ống hút bếp…. Các chủng loại ống dẫn khác nhau này đòi hỏi một bộ hiệu suất khác, để làm cho tòa nhà an toàn cho con người.

Xem thêm

Chat Zalo

0392 083 083