CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á
  • 0903438683
  • companyjs.dtgasia@gmail.com
  • Khu CN Phố Nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
  • English
Tin tức

Có nên lắp đặt hệ thống ống gió tại gia đình hay không?

Lắp đặt hệ thống ống gió tại nhà hàng rất dễ dàng nhưng với gia đình thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Lắp đặt hệ thống ống gió tại nhà hàng rất dễ dàng. Tuy nhiên, với gia đình thì khác vì không phải ngôi nhà nào cũng đáp ứng đủ điều kiện để lắp đặt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên lắp đặt hệ thống ống gió tại gia đình không.

Hệ thống ống gió khác gì với điều hòa không khí trung tâm?

Điều hòa không khí trung tâm gồm một hệ thống dàn lạnh nhiều cục, một dàn nóng đặt ở ngoài trời, một đường ống dẫn tới các phòng. Với hệ thống ống gió lại khác, hệ thống này là một bộ giải pháp điều hòa không khí đồ sộ và phức tạp.

Có nên lắp đặt hệ thống ống gió tại gia đình hay không?

Lắp đặt hệ thống ống gió trong gia đình rất được ưa chuộng

Hiện nay, với việc chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử gia dụng, các thiết bị thông minh, thiết bị tiện ích cũng ngày càng được chú trọng. 
Với hệ thống ống gió cũng vậy, việc lắp đặt hệ thống này thay cho điều hòa trung tâm là một ý tưởng mới mẻ. Chúng được tích hợp thẳng vào các thiết kế chung của ngôi nhà, góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cũng như tăng cường khả năng làm lạnh, thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi, trong cả mùa đông lẫn mùa hè. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng có thể thích hợp để lắp đặt hệ thống này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo 4 yếu tố dưới đây để xem ngôi nhà của bạn có đủ điều kiện để lắp đặt hệ thống ống gió hay không.

Kích cỡ và diện tích nhà

Với các căn hộ, ngôi nhà có diện tích dưới 60m2 thì không thích hợp để lắp đặt hệ thống ống gió. Bởi với diện tích này chỉ cần lắp đặt điều hòa cây ở phòng khách và điều hòa treo tường ở phòng ngủ là đủ để giải quyết các nhu cầu cơ bản về hệ thống không khí. Hơn nữa, giá của các thiết bị điều hòa này cũng rẻ hơn so với hệ thống ống gió, chưa kể tới chi phí lắp đặt.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý, với những ngôi nhà, căn hộ có trần thấp cũng không thích hợp để lắp đặt hệ thống ống gió. Bởi hệ thống này cần được lắp đặt trong không gian lớn và có chỗ để lắp đặt đường ống dẫn sao cho cách trần khoảng 20 - 30cm. Do đó, chủ nhà cần hết sức lưu tâm để có một quyết định đúng đắn khi chọn hệ thống không khí. 
 
Tùy thuộc vào diện tích và kích cỡ ngôi nhà sẽ quyết định có lắp đặt hệ thống ống gió hay không.

Tình trạng nhà ở

Lắp đặt hệ thống ống gió cần đồng bộ hóa với quá trình trang trí nhà ở, đồng bộ từ khâu thiết kế, quy hoạch, vẽ bản đồ, xây dựng, khoan tường, đặt ống,...Việc lắp đặt này cũng liên quan lớn đến vấn đề nội thất ngôi nhà. Không những vậy, để tăng yếu tố thẩm mỹ thì cần phải kết hợp với các yếu tố khác như chọn vật liệu trần, tường, sàn, cũng như lựa chọn các giải pháp chiếu sáng hay thu hồi nhiệt,...Và tất nhiên, chi phí cho những thiết kế này là không hề nhỏ. 
 
Do đó, nếu như có nhu cầu sửa chữa hoặc xây mới, muốn lắp đặt hệ thống ống gió, vậy cần có những tính toán nhất định. Việc lắp đặt này cũng mất khá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí, tuy nhiên hiệu quả mang lại, nhất là về mặt thẩm mỹ là rất đáng.

Tiện ích và sự thoải mái khi sử dụng

Với gia đình có người già và trẻ con rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, bởi vậy, việc sử dụng hệ thống ống gió sẽ mang lại nhiều tiện ích và sự thoải mái khi sử dụng hơn là các hệ thống điều hòa thông thường. Hệ thống ống gió giúp kiểm soát nhiệt độ trên diện rộng, đảm bảo không có sự chênh lệch về nhiệt độ giữa các khu vực trong nhà, mang đến sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, hệ thống ống gió cũng giúp thanh lọc không khí, giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
So với việc phân bổ điều hòa không khí ra các phòng thì việc sử dụng “điều hòa tổng” - hệ thống ống gió sẽ giúp ngôi nhà bảo đảm việc mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, thoáng mát vào mùa xuân, mùa thu. 

Tiết kiệm năng lượng và ổn định

Bên cạnh yếu tố thoải mái, thì khả năng tiết kiệm điện cũng là yếu tố mà nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, về tổng thể, việc lắp đặt hệ thống ống gió sẽ vẫn cao hơn so với lắp đặt điều hòa trung tâm.
Trên đây là những thông tin về lắp đặt hệ thống ống gió tại gia đình, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm và muốn tìm địa chỉ bán ống gió tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với Công ty cổ phẩn DTG Châu Á để được hỗ trợ 24/7. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á

Địa chỉ: Khu CN phố nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Hotline: Mr. Đức: 0903 438 683 & Mr. Hưng:  0392 083 083

Email: companyjs.dtgasia@gmail.com


Bài liên quan


Lợi ích khi sử dụng ống gió vuông trong thi công xây dựng

Lợi ích khi sử dụng ống gió vuông trong thi công xây dựng

Xem thêm

VAN CHỐNG CHÁY LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM NỔI BẬT MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Hiện nay trên thị trường, nhiều người đang tìm hiểu van chống cháy để sử dụng. Vậy van chống cháy là gì? Có cấu tạo, nguyên lý hoạt động như thế nào? Công dụng ra sao? Hãy cùng Thiên Phong tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của sản phẩm nhé.

Xem thêm

Các quy định phòng cháy chữa cháy trong doanh nghiệp cần nắm

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức và tất cả doanh nghiệp. Nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng tất cả mọi người. Như vậy quy định đòi hỏi doanh nghiệp cần trang bị đầy đủ giải pháp phòng chống cháy nổ.

Xem thêm

Miệng gió là gì? Giá bán miệng gió bao nhiêu?

Miệng gió là gì được ứng dụng như thế nào? Miệng gió giá bán bao nhiêu? Bạn đang tìm hiểu về sản phẩm miệng gió, cửa gió để lựa chọn cho công trình, dự án của mình. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây hoặc liên hệ công ty cổ phần DTG Châu Á để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm

Chat Zalo

0392 083 083