CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á
 • 0903438683
 • companyjs.dtgasia@gmail.com
 • Khu CN Phố Nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
 • English
Tin tức

Cách tính chọn cửa gió nan thế nào là hợp lý?

Không khí thoáng mát, dễ chịu luôn là tiêu chí nhiều người quan tâm khi xây dựng nhà cửa hay chọn mua chung cư. Cửa thông gió vì vậy mà trở nên quan trọng và phổ biến. Bên cạnh công dụng chính là thông gió cho căn nhà, chúng còn có tác dụng thẩm mỹ. Chọn cửa gió vừa chất lượng, vừa hợp với thiết kế của ngôi nhà không phải chuyện dễ dàng. Sowitech sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tính chọn cửa gió trong bài viết sau đây.

Trên thị trường hiện có 2 loại cửa gió phổ biến: cửa gió hình tròncửa gió hình vuông, đều có tác dụng điều hòa, giải quyết cơn nóng gay gắt mùa hè và ẩm nồm mùa đông. Trong đó, cửa gió vuông được ưa chuộng hơn cả với hiệu suất thông gió cao, thiết kế gọn gàng, phù hợp nhiều địa hình. 

Cách tính chọn cửa gió dựa trên các tiêu chí sau

Cấu tạo, công suất cửa gió: 

Đầu tiên bạn cần chọn hãng sản xuất rồi tìm hiểu lưu lượng gió được tạo ra trong phòng, nhà xưởng. Ngoài ra, bạn cần chọn kích thước cửa gió sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Diện tích phòng và cách bố trí: 

Tùy thuộc vào diện tích phòng để lắp đặt cửa gió sao cho hài hòa và bố trí sao cho cân xứng. Nếu diện tích phòng nhỏ mà bạn lắp 4, 5 cửa gió thì dù có đủ lưu lượng cũng mất thẩm mỹ. Bạn cũng nên dựa vào kiến trúc phòng để thiết lập vị trí cửa gió để lưu lượng gió có thể phân phối đều các khu vực trong phòng. Phòng nhỏ thì nên bố trí 2 cửa gió, lớn hơn thì bạn nên bố trí thêm.

Các bước trong cách tính chọn cửa gió cần dùng trong phòng

Bước 1: Tính thể tích phòng, nhà xưởng theo công thức: V=Dài x rộng x cao (m3)

Bước 2: Tính tổng lượng không khí cần dùng: Tg = X*V (m3/h)

Trong đó: 

 • Tg là tổng lượng không khí cần thiết trong phòng
 • X là số lần thay đổi không khí 

(phòng nhỏ: X=20-30 lần/h,  phòng trung bình như trường học, siêu thị,... X=30-40 lần/h, phòng lớn như nhà xưởng: X=40-60 lần/h)

Bước 3: Số lượng cửa gió cần dùng:  N = Tg/Q (c)

Trong đó: 

 • N là số lượng cửa gió cần lắp đặt
 • Q là lưu lượng cửa gió (thông số kỹ thuật)

Các loại cửa nan gió hiện nay trên thị trường

Ví dụ: Phòng bạn rộng 3m, cao 4m, dài 5m, số lần thay đổi không khí X=20, lưu lượng của gió Q = 40m3/h. Ta có:

 • V = 3*4*5 = 60 (m3)
 • Tg = 60*20 = 1200 (m3/h)
 • N = 1200/40 = 3 (chiếc)

Vậy 3 chiếc cửa gió là số lượng phù hợp cho 1 căn phòng có diện tích như trên. 

Trên đây là cách tính chọn số lượng cửa gió phù hợp để đảm bảo chất lượng thông gió cho gia đình, văn phòng, nhà xưởng, …. Nếu như bạn còn băn khoăn về việc tính toán thì đừng ngần ngại liên hệ với DTG Asia để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á

Địa chỉ: Khu CN phố nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Hotline: Mr. LÊ MINH ĐỨC: 0903 438 683 & Mr. NGUYỄN HỮU HƯNG:  0392 083 083

Email: companyjs.dtgasia@gmail.com


Bài liên quan


Các loại Van gió trên thị trường hiện nay

Van gió là bộ phận quan trọng trong hệ thống thông gió. Nó là bộ phận điều chỉnh lưu lượng gió có trong hệ thống, trên đường cấp gió hoặc trong hệ thống điều hòa thông dụng.

Xem thêm

Cút 90 Độ là gì? Công dụng ra sao?

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm phụ kiện ống gió được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Một trong số đó không thể không kể đến cút vuông 90 độ. Sản phẩm đang được cung cấp và phân phối chính hãng tại P69. Cút vuông 90 độ là dòng phụ kiện sử dụng cho việc chuyển hướng đi của đường ống gió cấp, ống hồi và lấy gió tươi ngoài trời vào và thải ra các chất bụi bẩn, không khí ô nhiễm trong các nhà máy, nhà xưởng.

Xem thêm

DTG Asia Cung cấp các loại cửa gió khuếch tán trên thị trường

DTG Asia chuyên cung cấp phân phối các loại cửa gió với giá thành được niêm yết công khai, luôn hướng đến thanh toán chiết khấu %, tư vấn trọn đời

Xem thêm

DTG Asian cung cấp và lắp đặt ống gió cho mọi công trình

Lắp đặt ống gió có tác dụng hút bụi, giải phóng những không khí bị ùn tắc không thoát ra được trong môi trường làm việc hay sinh sống. Để lắp đặt ống gió cho các công trình, xí nghiệp hoặc các khu chung cư cao tầng, các khu vui chơi giải trí…đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, đặc biệt trình độ chuyên môn chuyên sâu để giúp lọc những tạp chất bụi bặm đẩy ra ngoài và hút các luồng khí trong sạch vào tạo ra bầu không khí làm việc môi trường làm việc trong lành hơn.

Xem thêm

Chat Zalo

0392 083 083