CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á
  • 0903438683
  • companyjs.dtgasia@gmail.com
  • Khu CN Phố Nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên
  • English
Tin tức

Cách chọn hệ thống thông gió cho nhà xưởng hiệu quả nhất

Đối với môi trường làm việc như trong nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy thì việc lắp đặt hệ thống thông gió hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lựa chọn đúng giải pháp thông gió phù hợp sẽ giúp nâng cao chất lượng không khí, giữ gìn sức khoẻ cho người lao động và làm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Vì thế, khi lắp đặt thiết bị thông gió cho nhà xưởng, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Xác định không gian, diện tích để lắp đặt thiết bị thông gió cho nhà xưởng

Khi muốn lắp đặt thiết bị hệ thống thông gió cho nhà xưởng, điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được loại quạt phù hợp dựa trên các yếu tố như: không gian, diện tích nhà xưởng, mật độ người lao động và các hoạt động sản xuất tại xưởng để có các phương án hợp lý, đem lại hiệu quả tối ưu.

Đối với với nhà xưởng có diện tích nhỏ bạn nên chọn loại quạt thông gió cỡ nhỏ để giảm chi phí đầu tư, tránh hao phí công suất sử dụng và phá vỡ cấu trúc không gian của toàn nhà xưởng.

Ngược lại, đối với nhà xưởng, nhà máy, có không gian, diện tích lớn, bạn nên chọn loại quạt công nghiệp có công suất lớn và số lượng phù hợp, điều đó sẽ mang lại hiệu quả thông gió và làm mát cao nhất.

Lựa chọn phương án thiết kế phù hợp để lắp đặt thiết bị thông gió cho nhà xưởng

Việc lựa chọn phương án thiết kế phù hợp sẽ giúp cho việc thi công thuận lợi hơn, và đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn khi vân hành hệ thống. Dựa vào không gian, diện tích… của nhà xưởng, các chuyên gia sẽ đưa ra phương án thiết kế tốt nhất để tối ưu hoá các thiết bị và vị trí lắp đặt, đồng thời sẽ giúp bạn lựa chọn các thiết bị thông gió cho nhà xưởng thích hợp nhất.

Sau đây, là các bước tính tổng lưu lượng gió để lắp đặt số lượng quạt thông gió phù hợp cho nhà xưởng

Bước 1:   Tính thể tích nhà xưởng: V= Dài x rộng x cao (m3)

Bước 2:  Tính tổng lượng không khí cần dùng: Tg = X x V (m3/h)

Bước 3:  Tính số lượng quạt thông gió cần dùng cho nhà xưởng: N = Tg / Q (c)

Trong đó:

V : thể tích

Tg : Tổng lượng không khí cần dùng (m3/h)

N : Số quạt cần dùng cho nhà xưởng

X : Số lần thay đổi không khí

Q : Lưu lượng gió của quạt(m3/h)

Yêu cầu số lần thay đổi không khí trong 1 giờ: Nơi công cộng như nhà thi đấu, siêu thị, văn phòng… thì 30 đến 40 lần còn nhà xưởng 40-60 lần/giờ.

Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị thông gió cho nhà xưởng uy tín, chất lượng nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á với hệ thống máy móc hiện đại, tự động, linh hoạt, cùng đội ngũ công nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng đáp ứng sản xuất sản phẩm với số lượng lớn, đổng đều, có đội ngũ KCS giỏi chuyên môn luôn giám sát, kiểm tra kĩ lưỡng sản phẩm trước khi xuất kho. Do đó, quý khách hàng sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn nghiên cứu thị trường để cho ra những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, giúp quý khách giảm tối đa chi phí. Chưa hết, với đội ngũ kĩ sư đông đảo, giỏi chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ  tính toán, thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng. Hơn thế nữa, quý khách lo lắng khi lắp đặt không may xảy ra khó khăn? Đừng lo, chúng tôi có đội ngũ công nhân xử lí tại chỗ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt hệ thống thông gió sẵn sàng phục vụ quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN DTG CHÂU Á

Địa chỉ: Khu CN phố nối A, thôn Tuấn Dị, xã Trưng trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên, Việt Nam

Hotline: Mr. Đức: 0903 438 683 & Mr. Hưng:  0392 083 083

Email: companyjs.dtgasia@gmail.com


Bài liên quan


Các khu vực/ vị trí cần lắp đặt ống gió chống cháy

Trong các tòa nhà đều có hệ thống ống dẫn thông gió theo từng khu vực, mỗi hệ thống ống dẫn có thể có một mục đích khác nhau gồm ống hút khói, ống thông gió, ống điều áp, ống hút bếp…. Các chủng loại ống dẫn khác nhau này đòi hỏi một bộ hiệu suất khác, để làm cho tòa nhà an toàn cho con người.

Xem thêm

Tại sao phải sử dụng ống thông gió tầng hầm

Lý do phải lắp đặt thông gió tầng hầm là bởi lắp đặt hệ thống ống thông gió cho tầng hầm sẽ giúp giảm thải cũng như điều tiết luồng không khí sạch sẽ hơn

Xem thêm

14 cách hạ nhiệt cơ thể giúp bạn sống sót trong ngày nắng nóng 40*C

Hà Nội mấy ngày nay nhiệt độ luôn giao động từ 39*C – 40*C khiến hoạt con người trở lên khó khăn và khó chịu vì vậy Bách Khoa sẽ gợi ý cho bạn 14 cách hạ nhiệt khi trời nắng nóng.

Xem thêm

Phân Biệt CQ & CO

CQ là gì? CO là gì? Phân biệt CQ và CO.

Xem thêm

Chat Zalo

0392 083 083